Trang chủ » Italia » Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày
Kinh nghiệm du lịch ý - Chi phí dự trù trong 8 ngày

Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày

Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch ý

Tháng đẹp nhất để đi du lịch ở Ý là từ tháng 4 -> tháng 6 và tháng 9, tháng 10, khi nhiệt độ khá dễ chịu, và không quá đông khách du lịch. Từ tháng 7 tới đầu tháng 9 là cao điểm du lịch với rất đông du khách.

Tháng 5 và tháng 6 là hai tháng giá khách sạn cao nhất ở Rome và Florence. Tháng 8 tuy thời tiết hơi oi bức nhưng khách sạn ở Rome và Florence lại hay giảm giá mạnh. Từ cuối tháng 10 đến lễ Phục sinh, nhiều điểm tham quan rút ngắn thời gian hoạt động, một số khách sạn có thể đóng cửa để cải tạo, trang trí, spa và bãi biển hầu như rất vắng vẻ. xem team du lịch du lịch tự túc pháp ý hy lạp

Kinh nghiệm du lịch ý - Chi phí dự trù trong 8 ngày
Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày

List 11 địa danh du lịch ý nên đến dù chỉ 1 lần

“Ý là quốc gia có nhiều di sản nhất thế giới (51 trong tổng số 1.031 di sản, tính đến tháng 7/2015); là nguồn cảm hứng bất tận của nhiều tác phẩm nghệ thuật kinh điển và cả hiện đại. Đến miền đất này, du khách vừa dễ bâng khuâng hoài niệm chất lịch sử văn hóa nghệ thuật của thời xa xưa vừa muốn cuốn mình trong không khí tươi vui đầy sức sống và sắc màu của xứ sở Địa Trung Hải rực rỡ nắng gió.”

1. Florence
2. Rome – Vatican linh thiêng
3. Cinque Terre – những ngôi làng rực rỡ nhất thế giới
4. Tháp nghiêng Pisa – Điểm đến không thể bỏ qua với bất cứ khách du lịch ý nào
5. Hồ Como
6. Positano
7. Pompeii – Thành phố bị lãng quên
8. Piazza del Campo cho khách du lịch ý yêu văn hóa
9. Santa Maria del Fiore
10. Colosseum
11. Venice

Kinh nghiệm du lịch ý - Chi phí dự trù trong 8 ngày
Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày

Chi phí dự trù du lịch ý trong 8 ngày

Biểu mẫu dự trù chi phí 1 chuyến đi đến Ý 8 ngày 7 đêm có thể được liệt kê:

Vé máy bay: ~ 14,3 triệu đồng.

Nếu bạn đi từ quốc gia khác sang Ý, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ (của 1 số hãng hàng không Châu Âu giá rẻ phổ biến như Easy Jet, Ryan Air), sau đó đi Bus từ sân bay vào Trung tâm để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chi phí khách sạn tại ý: ~ 14,3 triệu đồng

Phương tiện di chuyển tại ý: ~11,2 triệu đồng

Đối với ý, việc di chuyển thăm quan giữ các thành phố ví dụ như:

Roma – Florence – Venice:

Nếu bạn đi nhóm dưới 2 người nên đặt vé tàu (bạn có thể đặt tại đây www.trenitalia.com) nhưng nếu đi nhóm trên 4 người đặt Xe Việt Kiều đi rẻ hơn rất nhiều mà chủ động thời gian cũng như ngắm cảnh trên đường tuyệt đẹp

Trong nội thành thì Rome hay các thành phố lớn của ý mình khuyên bạn nên đi Bus (Hạn chế Metro vì nó không tiện chút nào) giá Bus một ngày khoảng 6 euro/ người / ngày, giá 100 phút 1,5 Euro.

Kinh nghiệm du lịch ý - Chi phí dự trù trong 8 ngày
Kinh nghiệm du lịch ý – Chi phí dự trù trong 8 ngày

Chi phí ăn uống: 8 triệu đồng

Nếu ra siêu thị mua đồ và tự nấu ăn, bạn chi khoảng 8 euro một bữa.Trong những ngày tham quan hoặc di chuyển nguyên ngày, bạn có thể ăn ở ngoài với giá 10 euro một bữa. Mỗi quốc gia, bạn nên tự thưởng cho mình một bữa ăn hoành tráng với giá khoảng 30 euro.s

Chi phí thăm quan và vé thắng cảnh: khoảng 10 triệu đồng

Một số giá vé thăm quan tham khảo: Quảng trường St. Mark’s ở Venice (18 euro), bảo tàng ở Venice (24 euro), Colosseum (17 euro), Vatican (20 euro), Bảo tàng và Crupt of the Capuchins (6 euro), Baths of Caracalla (6 euro), Doria Pamphilj Gallery (11 euro), Florence (41 euro), Milan (30 euro). Vì đây là những điểm du lịch nổi tiếng nên bạn nên mua vé online trước để tránh phải xếp hàng mất tiếng đồng hồ và đặc biệt chú ý sau khi mua vé online phải in mang theo.

Các chi phí shopping khác: 5 – 10 triệu tùy khả năng.

Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm, hãy mua trong các cửa hàng của người dân địa phương. Để mua quà lưu niệm tốt nhất và rẻ tại Rome, Tôi Đi khuyên bạn nên mua gần Vatican đường ra phía bảo tàng Vatican (Via di Porta Angelica)

Tham  khảo lịch trình du lịch 3 nước châu âu tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *