Trang chủ » Thái Lan » Chao Phraya Bangkok – Chao Phraya 

Chao Phraya Bangkok – Chao Phraya 

Chao Phraya Bangkok – Chao Phraya

Đi thuyền trên Chao Phraya Bangkok, bạn sẽ khám phá thủ đô Bangkok qua lăng kính hòa quyện những hình ảnh của sự hiện đại, cổ kính, và đời thường. Chao Phraya Bangkok chảy từ Bắc xuống Nam với chiều dài 372km, đi qua các đồng bằng Trung Bộ, qua các thành phố như Bangkok, Uthai Thani, Ayutthaya… trước khi đổ ra vịnh Thái Lan. Đoạn sông chảy qua thủ đô Bangkok phân thành nhiều ngã, tạo thành hệ thống kênh rạch chằng chịt ở thành phố này. Theo tiếng Thái, Sông Chao Phraya có nghĩa là tướng hay lãnh chúa, nên Chao Phraya được gọi là dòng sông lãnh chúa. Con sông này là một huyết mạch giao thông quan trọng trong hoạt động vận tải công cộng và du lịch của thủ đô Bangkok, luôn nhộn nhịp những ghe thuyền bán buôn, tàu du lịch sang trọng, tàu khách, du thuyền phục vụ tiệc buffet, tàu taxi… ngược xuôi theo con nước.

Ở Bangkok, dọc hai bờ Sông Chao Phraya Bangkok sông Chao Phraya có rất nhiều bến thuyền, đa phần du khách thường lên thuyền tại bến Central Pier (gần ga tàu điện Saphan Taksin) để bắt đầu hành trình tham quan. Đi thuyền trên Sông Chao Phraya Bangkok, bạn sẽ chiêm ngưỡng Bangkok ở một góc kính rất khác. Dọc hai bên bờ sông là những ngôi chùa cổ kính, cung điện, lâu đài nguy nga, tòa nhà Quốc hội, ngọn tháp cao 76m được đúc từ những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm… Và những tòa cao ốc hiện đại, cao tầng, và cả những căn nhà gỗ mộc mạc trên sông, khu dân cư yên bình ven sông. Tất cả hòa quyện và xen kẽ tạo nên bức tranh thủ đô Bangkok đa chiều sặc sỡ.

Đi trên một du thuyền để khám phá một dòng Sông Chao Phraya Bangkok huyền thọai là một điều tuyệt vời nhất tại Bangkok, bạn sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên bờ sông, ngọn tháp cao 76 m nằm sừng sửng trên bờ sông là điểm đặc biệt nhất, vật liệu xây dựng nên ngọn tháp là những mãnh vở còn lại của con tàu bị đấm. Đáng chú ý và làm cho các du khách quốc tế mê mang là có khúc sông có rất nhiều cá da trơ như cá Basa, cá Tra lượn lờ qua lại thành từng đàn cá lớn và được các du khách cho ăn bằng bánh mì khi đến tham quan, lý do là nơi đây thuộc Hoàng Gia cá xuất hiện ở đây rất nhiều là nơi đây không cho bất cá, chỉ được tham quan và ngắm chúng.

Dòng sông trở nên quyến rủ và lung linh hơn khi về đêm những ánh đèn của thủ đô phản chiếu xuống dòng sông tao nên một dòng sông đầy quyến rủ và lung linh lãng mạn và kết hợp thưởng thức những món đặc sản Thái Lan trên du thuyền về đêm là một điều thật tuyệt vời đối với các du khách.

Xin giới thiếu với các bạn là đi Bangkok nếu có điều kiện thì đừng bỏ quên một buổi ăn buffer tối trên * Sông Chao Phraya Bangkok rất lãng mạn và trên du thuyền phục vụ những món ăn quốc tế cực ngon tha hồ mà chọn. Các bạn có đến Bangkok thì hãy nên đi thử nhé rất đáng đồng tiền thưởng thức đồ ăn trên một du thuyền cực kỳ sang trọng phục vụ theo kiểu phương tây kết hợp với múa cổ truyền Thái Lan trên thuyền.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: kite travel

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-thai-lan/chao-phraya-o-bangkok/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *