Trang chủ » Nhật bản » Dịch vụ Thuê xe 14 chỗ ở Nhật Bản giá rẻ

Dịch vụ Thuê xe 14 chỗ ở Nhật Bản giá rẻ

Dịch vụ Thuê xe 14 chỗ ở Nhật Bản giá rẻ

Về loại xe, giá thuê, cơ chế thuê xe

Các loại xe có thể thuê được ở Nhật rất đa dạng, từ xe hơi nhẹ 4 chỗ ngồi, dòng Sedan 5 chỗ, Minivan 7- 10 chỗ, tới mini bus, xe tải và xe bus. Thêm nữa, tùy từng công ty, bạn còn có thể thuê được xe hơi nước ngoài.

Giá thuê tính theo thời gian, thuê xe tại nhật bản nhiều công ty áp dụng thời gian cho thuê dưới 6 tiếng, dưới 12 tiếng, dưới 24 tiếng. Trường hợp thuê dài ngày, thì chi phí phát sinh theo từng ngày.

Giá thuê xe khác nhau tùy theo từng loại xe, và công ty cho thuê xe, nhưng căn bản vẫn là xe ít chỗ hơn thì rẻ hơn. Nếu là dòng Senda 5 chỗ ngồi, thì có thể thuê với giá 8000 yên/ngày.

Trường hợp khi dùng xe, gây ra tai nạn làm hỏng hóc xe, thì bắt buộc bạn phải bồi thường tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có thể chọn “Chế độ miễn bồi thường”, có chế độ bảo hiểm cho xe khi rủi ro gặp tai nạn.

Nên tham gia cơ chế này nếu như bạn cảm thấy bất an khi lái xe tại một đất nước mình không quen. Trường hợp bạn lỡ gây ra tai nạn, thì hãy cứu hộ người bị thương trước, sau đó gọi cảnh sát; tùy trường hợp bạn hãy gọi xe cấp cứu, rồi sau đó liên lạc với công ty cho thuê xe.

Khi trả lại xe, bạn phải đổ xăng đầy bình. Cũng có công ty có dịch vụ trả xe mà không cần đổ đầy xăng, nhưng đa số các công ty yêu cầu phải đổ đầy xăng trước khi trả.

Phương thức thanh toán khác nhau tùy công ty, có công ty sau khi bạn trả xe mới phải thanh toán, cũng có công ty yêu cầu đặt cọc trước và khi trả xe sẽ trả lại bạn phần tiền còn thừa.

Hình thức thanh toán theo nguyên tắc là dùng thẻ tín dụng. Nếu trả bằng tiền mặt, thì loại xe có thể thuê bị giới hạn, hoặc cần thêm những giấy tờ khác.

Cách sử dụng bãi đỗ xe

Ở Nhật các bạn sẽ không được đỗ xe bên vệ đường nên các bạn có thể đỗ xe ở các bãi đỗ xe ở gần các địa điểm thăm quan. Chi phí khi sử dụng bãi đỗ xe vào khoảng 1 giờ 200 Yên ~ 700 Yên, tùy từng nơi mà có sự thay đổi khác nhau nhưng càng gần khu trung tâm thành phố thì sẽ càng đắt. Ở các khu vui chơi hay khu mua sắm thường sẽ có cả bãi đỗ xe, thông thường các bạn có thể để xe miễn phí khi vui chơi hoặc mua sắm tại đó.

Thông thường sẽ có 2 hình thức soát vé như sau: tại các bãi đỗ xe có cổng soát vé, các bạn sẽ lấy vé ngay lối vào, khi ra về sẽ cho vé vào máy soát vé tự động để thanh toán hoặc tại các bãi đỗ xe có thanh chắn ở mỗi khoang đỗ thì các bạn sẽ nhập số vị trí nơi đỗ xe vào máy để thanh toán.

Bãi đỗ xe có cổng soát vé

Nếu bãi đỗ xe có cổng soát vé thì trước tiên các bạn sẽ lấy vé, trước khi đỗ xe các bạn hãy ấn số trên máy để lấy vé xe. Trên vé xe có ghi thời gian khi vào. Khi các bạn muốn ra khỏi bãi đỗ xe, các bạn sẽ cho vé vào máy soát vé, hoặc đưa vé cho nhân viên phụ trách tại đó để thanh toán phí. Các bạn lưu ý đừng làm mất vé gửi xe cho đến khi ra khỏi bãi đỗ xe nhé.

Nếu các bạn làm mất vé, thông thường ở đâu đó tại bãi đỗ xe sẽ có ghi số điện thoại của công ty quản lý, các bạn hãy liên lạc đến số này.

Bãi đỗ xe có thanh chắn

Các bạn sẽ đỗ xe vào những chỗ còn trống mà không cần phải lấy vé ở lối vào. Mỗi vị trí đỗ xe được thiết lập sao cho sau khi bạn đỗ xe một thời gian, thanh chắn sẽ nâng lên để khóa xe đi ra.

Khi các bạn muốn lấy xe, đầu tiên hãy nhập số vị trí đỗ xe vào máy, thanh toán số tiền hiển thị, thanh chắn sẽ hạ xuống để bạn có thể lái xe ra.

Các loại bãi đỗ xe

Ở Nhật về cơ bản có 3 loại bãi đỗ xe chính là bãi đỗ xe trên đất trống, bãi đỗ xe lập thể tự tìm chỗ đỗ, bãi đỗ xe lập thể bằng máy.

Bãi đỗ xe trên đất trống

Người ta sẽ sử dụng các bãi đất trống không xây dựng gì để làm bãi đỗ xe.

Bãi đỗ xe lập thể tự tìm chỗ đỗ

Là bãi đỗ xe hình tháp, người sử dụng sẽ tự tìm nơi còn trống để đỗ xe. Bãi đỗ xe kiểu này hay thấy ở các trung tâm mua sắm.

Bãi đỗ xe lập thể bằng máy

Đây cũng là bãi đỗ xe hình tháp nhưng máy sẽ chọn vị trí nào còn trống để bạn đỗ xe. thuê xe du lịch ở nhật bản Bãi đỗ xe này tiện lợi cho người sử dụng vì không cần phải tự tìm chỗ còn trống để đỗ xe. Ở Nhật cũng có các bãi đỗ xe có thể sử dụng 24 giờ. Tùy vào dự toán và địa điểm muốn đỗ xe, bạn hãy chọn nơi nào dễ sử dụng nhé.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-nhat-ban/dieu-kien-can-thiet-de-dich-vu-thue-xe-o-nhat-ban/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *