Trang chủ » Nhật bản » Dịch vụ Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản giá rẻ

Dịch vụ Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản giá rẻ

Dịch vụ Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản giá rẻ

Hướng dẫn Thuê xe ở Nhật với dịch vụ Tôi Đi

Dịch vụ chia sẻ ô tô Tôi Đi

Tôi Đi là một trong những dịch vụ chia sẻ ô tô tại Nhật. Có thể dùng Tôi Đi thông qua website hoặc ứng dụng.

Do tính tiện dụng chỉ cần dùng điện thoại là có thể đăng ký & dùng được nên Tôi Đi gần đây rất được ưa thích trong cộng đồng Nhật Bản. Ngoài ra, so với dịch vụ Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật truyền thống, thuê xe riêng gia đình tại nhật dịch vụ car sharing như Tôi Đi có đặc điểm là rẻ hơn, nhiều loại xe hơn. Nhiều khi chúng ta muốn thử đi xe sports, một số dòng xe nổi tiếng của BMW, Audi,… thì dùng car sharing là một lựa chọn hợp lý.

Trong số các dịch vụ car sharing thì có thể nói Tôi Đi hiện đang đứng hàng đầu tại Nhật.

Chú ý: Tên dịch vụ là Tôi Đi chứ không phải Anycar

Cách đăng ký và Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật Bản

Mặc dù dịch vụ có cung cấp website nhưng thuận tiện nhất khi đăng ký là dùng ứng dụng. Vậy trước hết hãy tải ứng dụng iOS hoặc Android vào điện thoại.

Ngoài các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ thường trú, email, password, thì cần nhập thêm thông tin về: Ảnh chụp bằng lái xe, thông tin thẻ tín dụng (dùng cho thanh toán).

Sau khi đã đăng ký thành công thì cần chờ 1-2 ngày để bên Tôi Đi xác nhận. Tuy nhiên chúng ta có thể tìm kiếm tham khảo trước xe ô tô ngay sau khi đã đăng ký tài khoản.

Cách dễ dàng nhất là tìm kiếm theo tên ga gần chỗ sinh sống, ví dụ như hình bên dưới mình tìm xung quanh ga 中央林間:

Sau khi tìm được xe ưng ý chúng ta có thể lưu lại xe đó vào thư mục お気に入り để sau tìm lại cho dễ.

Sau khi đã tìm được xe ưng ý, và quyết định ngày Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản thì để bắt đầu thuê, tạo request trong mục 予約リクエスト. Tại bước này thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc dùng bảo hiểm 1 ngày:

Việc dùng bảo hiểm rất quan trọng để tránh xảy ra tai nạn. Đối với 1 người lái: bảo hiểm giá 1,800¥/day, 2 hoặc 3 người lái: 2,700¥/day. Nếu Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật để tập thì có thể rủ 3 người thuê tập cùng sẽ tiết kiệm được tiền bảo hiểm một chút. Ngoài ra khi tính toán chọn xe cần tìm xe giá phù hợp, luôn tính theo công thức:

Giá phải trả = Giá xe trên web + 1,800 bảo hiểm

Sau khi đã tạo request xong thì sẽ có một mục Chat xuất hiện. Mục chat này để người thuê nói chuyện với chủ xe, xác nhận thời gian, địa điểm giao nhận xe.

Việc còn lại là đúng ngày và đúng địa điểm đến nhận xe. Khi trả xe cũng làm tương tự.

Một số chú ý khi Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật Bản:

Chủ xe thường là người Nhật Bản nên cần chú ý giao tiếp tiếng Nhật sao cho họ cảm thấy an tâm. Một số chủ xe có thể từ chối cho thuê nếu thấy người thuê là nước ngoài mà không an tâm, hoặc người mới lái. Trường hợp mình là người mới lái, nên trước khi Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật Bản có nhắn tin cho chủ xe trước, hỏi thăm, giới thiệu. Chủ xe sau khi ok thì mình mới tạo request.

Lúc giao nhận xe chủ xe sẽ kiểm tra bằng lái của mình. Phía mình sẽ kiểm tra tình trạng xe. Nên chụp ảnh lại những vị trí xe bị trầy xước, lúc trả xe có tranh cãi về vết trầy xước thì có thể lấy ảnh chụp làm bằng chứng

Vì là xe của người khác nên đi cố gắng an toàn, tránh làm bẩn, ăn uống trên xe. Mặc dù có bảo hiểm nhưng nên tránh va chạm làm hỏng xe không cần thiết.

Một số chủ xe giảm giá nếu thuê trong tuần, hoặc thuê từ 2 ngày trở lên.

Lúc nhận xe xăng sẽ được đổ sẵn đầy bình, nên khi trả xe cũng phải đổ đầy bình lại rồi mới đem trả.

Sau khi kết thúc giao dịch người thuê và chủ xe có thể review cho nhau. Đi xe an toàn, giữ đúng manner dùng xe thì sẽ được review tốt, sau dễ Thuê xe ô tô tự lái tại Nhật khác hơn. Ví dụ về review:

Lợi ích của việc dùng Tôi Đi – Thường rẻ hơn dịch vụ car renting truyền thống Thuê xe ở Nhật trên Tôi Đi có những lợi ích như sau:

Có thể thuê rẻ hơn so với các dịch vụ car renting truyền thống

Trước khi dùng dịch vụ mình cũng đã tìm hiểu qua các dịch vụ Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản truyền thống như: Nippon Rent-a-car, タイムズカープラス, ニコニコレンタカー. Sau một hồi so sánh giá cả thì thấy Tôi Đi vẫn rẻ nhất. Ví dụ mình Thuê xe riêng du lịch Nhật một ngày trên Tôi Đi mất 3,900¥, trong khi các dịch vụ truyền thống thuê 1 ngày thường sẽ phải mất hơn 10,000¥.

Giá cả do chủ xe quyết định nên tùy vào chủ, có khi xe rất mới nhưng họ lại cho thuê với giá khá phải chăng.

Có thể lái thử siêu xe

Chắc hẳn không ít người ao ước một lần được lái những con xe thể thao như Lamborghini, hoặc một số dòng xe nổi tiếng của BMW, Audi,… Thuê dịch vụ truyền thống thường rất khó tìm được xe này, hoặc giá cả rất đắt. Trên Tôi Đi thì có nhiều chủ xe có xe sang nhưng thi thoảng họ cũng muốn cho thuê. Vì vậy nếu muốn lái thử một số dòng xe nổi tiếng thì mình khuyến khích tìm trên Tôi Đi.

Đây là một điểm mà mình rất thích về các dịch vụ sharing economy: Chúng ta có thể thử trải nghiệm những sản phẩm thuộc dòng sang mà không phải mất công dành dụm tiền để mua sản phẩm đó.

Có thể đàm phán địa chỉ nhận xe

Một đặc điểm thú vị nữa của Tôi Đi là chúng ta có thể đàm phán với chủ xe địa chỉ nhận. Trường hợp mình thì chọn địa điểm gần ga sinh sống. Việc có thể đàm phán địa điểm nhận xe rất tiện lợi. Cho dù chúng ta không trực tiếp sở hữu xe, nhưng cũng có cảm giác dùng xe của chính mình vậy. Đặc điểm này khiến cho Tôi Đi càng trở lên đáng xử dụng.

Đánh giá người dùng về Tôi Đi

Tôi Đi vẫn là một dịch vụ mới mẻ, chưa phải được dùng rộng rãi ở Nhật. Trên thực tế, việc dùng Tôi Đi có một số rủi ro như sau:

Chủ xe hoặc người Thuê xe riêng gia đình tại Nhật Bản không đến đúng giờ giao xe

Phải nhắn tin trao đổi với chủ xe về địa điểm gửi/nhận. Nhiều khi tìm được xe ưng ý mà chủ xe lại không đồng ý cho thuê. Trường hợp này là しょうがない, nếu muốn ưu tiên độ dễ dàng khi Thuê xe ở Nhật Bản thì nên dùng dịch vụ truyền thống như là タイムズカープラス.

Người Thuê xe riêng gia đình tại Nhật cho bạn bè lái và xảy ra tai nạn. Ở trên có đề cập việc dùng bảo hiểm. @ Tuy nhiên vì thuê cá nhân nên có khi chúng ta dễ dàng cho bạn bè mượn xe mình thuê và bạn bè lái. Trường hợp này người lái không có bảo hiểm, khi xảy ra tai nạn thì không được đền bù. Nếu có nhiều người cùng lái thì khuyến khích đăng ký bảo hiểm cho tất cả (tối đa 3 người, giá 2,700¥).

Dùng dịch vụ car sharing một cách thông minh

Tôi Đi là dịch vụ chia sẻ xe ô tô, có thể dùng để Thuê xe tại Nhật, hoặc có thể là chủ xe để cho thuê.

Ban đầu khi chưa dùng nhiều người có thể nghĩ nó phiền phức do phải giao dịch với người bình thường. Tuy nhiên, nếu dùng thử mình nghĩ sẽ thấy nó tiện lợi và có nhiều điểm lợi so với dịch vụ truyền thống.

Nếu bạn chưa dùng, hãy thử đăng ký dịch vụ và tìm kiếm xe xung quanh khu đang ở, thử một lần trải nghiệm Tôi Đi.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-nhat-ban/dich-vu-thue-xe-o-to-o-nhat-ban-gia-re/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *