Trang chủ » Việt Nam » Cát Bà » Hướng dẫn đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà nhanh, gần nhất
cách đi ra đảo Cát Bà

Hướng dẫn đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà nhanh, gần nhất

Hướng dẫn đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà nhanh, gần nhất

Hướng dẫn đường đi đảo Cát Bà 2019

Quần Cát Bà thuộc địa phận huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. Đây là một địa điểm đi chơi gần Hà Nội được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Hôm nay hãy để Kite Travel giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm về đường đi đảo Cát Bà nhé!

đảo Cát Bà ở đâu?

Trước khi lên đường đi đảo Cát Bà, chúng ta cần phải tìm hiểu một chút xem đảo Cát Bà ở đâu đã nhé.

Quần đảo Cát Bà thuộc địa phận huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. Cát Bà nằm ở phía Nam vịnh Hạ Long và cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30km, cách thành phố Hạ Long 25km.

Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Cát Bà hay còn có tên là “Đảo Ngọc”. Đảo có diện tích gần 300km2 với 8.400 nhân khẩu đang sinh sống.

Cát Bà nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển. Trên đảo có thị trần đảo Cát Bà nằm ở phía Đông Nam (trông ra vịnh Cát Hạ) và 6 xã bao gồm: xã Hiền Hào, Phù Long, Xuân Đám, Trân Châu, Gia Luận, Việt Hải.

Đường đi đảo Cát Bà bằng ô tô

Có hai đường đi đảo Cát Bà bằng ô tô đường đi cát bà bằng ô tô chính là đi lối Hải Phòng hoặc Quảng Ninh. Tùy vào lịch trình cũng như điểm xuất phát bạn hãy lựa chọn được đường đi thích hợp theo hướng dẫn của Kite Travel dưới đây nhé.

Đường đi đảo Cát Bà bằng ô tô theo hướng Hải Phòng

Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn chỉ cần đi dọc theo lối quốc lộ 5 hoặc đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để đến thẳng tới trung tâm thành phố Hải Phòng.

Từ Hải Phòng đi sang đảo Cát Bà, bạn có thể lựa chọn các hướng sau đây:

Đi tàu cao tốc ở Bến Bính

Nếu đi ô tô khách thì bạn có thể lựa chọn đi Cát Bà bằng ô tô từ Bến Bính. Bến có địa chỉ là 27 Bến Bính, Minh Khai thuộc địa phận quận Hồng Bàng và nằm ngay trong thành phố.

Tại đây bạn có thể mua vé tàu cao tàu với giá vé dao động trong khoảng 200.000đ – 250.000đ/người. Và thời gian cho một chuyến tàu chỉ mất khoảng 45 phút nên rất nhanh chóng thuận tiện.

Tuy nhiên, một ngày từ bến Bính chỉ có 6 chuyến tàu cao tốc ra đảo Cát Bà mà thôi. Chuyến sớm nhất rời bến lúc 6 giờ 30 và chuyến cuối cùng lúc 15 giờ 55. Vậy nên dù tiết kiệm thời gian nhưng giá thành khá cao và khung giờ tàu chạy không được linh hoạt nên đi tới đảo Cát Bà từ bến Bính không còn được ưa chuộng nhiều như trước đây.

Đi phà hoặc tàu cao tốc tránh sóng tại bến Đình Vũ

Nếu bạn có xe riêng thì đi phà tại bến Đình Vũ là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

Bến Đình Vũ có địa chỉ là AH14, Đông Hải 2, Hải An. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn chỉ cần đi theo đường 356 là tới bến.

Bến Đình Vũ có rất nhiều chuyến phà trong ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng và chuyến cuối cùng rời bến lúc 5 giờ chiều. Mỗi chuyến cách nhau một tiếng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, ở bến Đình Vũ không có phà đi thẳng tới đảo Cát Bà mà bạn chỉ có thể đến đảo Cát Hải sau đó tiếp tục di chuyển tới bến phà Gót để đi thêm một lần phà nữa.

Tuy nhiên kể từ ngày cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được thông xe thì bến Đình Vũ đã ngừng hoạt động.

Đi qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện

Nếu đã quá mệt mỏi với việc phải chờ đợi phà ở các bến tàu thì bạn không cần bận tâm nữa rồi khi bây giờ đã có cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối liền thành phố Hải Phòng với đảo Cát Hải. Cây cầu này thông suốt với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn chỉ cần đi thẳng đường cao tốc là tới được bến Gót. Và từ đó bạn chỉ cần bắt một lần phà ở đây là đặt chân lên được đảo Cát Bà rồi.

Bến phà Gót có rất nhiều chuyến phà trong ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng và chuyến cuối cùng rời bến lúc 6 giờ chiều. Mỗi chuyến cách nhau một tiếng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian di chuyển.

Tuy nhiên vào mùa cao điểm du lịch, phà Gót thường xuyên nằm trong tình trạng quá tải. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi chọn di chuyển tới đảo Cát Bà bằng con đường này nhé.

Du lịch Cát Bà từ Tuần Châu

Bạn có thể tới Cát Bà bằng phà ở Tuần Châu. Nhiều khách du lịch thì hay chọn phương pháp du lịch kết hợp đi tham quan vịnh Hạ Long rồi sang đảo Cát Bà luôn vậy nên các chuyến phà ở đây thường xuyên bị quá tải.

Tuy nhiên một ngày ở Tuần Châu chỉ có 5 chuyến đi đảo Cát Bà bằng ô tô mà thôi. http://kitetravel.vn/tour/tour-cat-ba-2-ngay-1-dem-cheo-kayking-snorkling/ Vậy nên khi chọn cung đường di chuyển sang đảo Cát Bà từ Tuần Châu, các bạn nên đến sớm để mua vé phà và tránh tình trạng bị nhỡ phà nhé.

Mong là với bài hướng dẫn trên đây Kite Travel sẽ giúp bạn tìm được lộ trình thích hợp cho chuyến du lịch đảo Cát Bà thật vui vẻ bên bạn bè và người thân.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-cat-ba/huong-dan-duong-di-cat-ba-bang-o-to-2019/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *