Trang chủ » Singapore » Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore

Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore

Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore

Chọn khách sạn nào ở đảo quốc Singapore?

Trong hai bài viết về kinh nghiệm du lịch đi Bangkok và Hua Hin lần trước, mình không cung cấp bất kì tên khách sạn cụ thể nào mà chỉ chia sẻ trang Agoda để mọi người tự chọn nơi lưu trú phù hợp (tiêu chuẩn chọn khách sạn trên Agoda đối với mình là khách sạn đó phải có nhiều review, https://travelallasia.com/kinh-nghiem-di-singapore-zoo-va-nhung-so-thu-cua-singapore.html vị trí đẹp và điểm trung bình của khách phải là 8 hoặc trên 8). Tuy nhiên, đối với bài viết kinh nghiệm du lịch đi đảo quốc Singapore này, mình sẽ phá luật và chia sẻ với các bạn một số tên nhà nghỉ giá rẻ, sạch sẽ và đẹp ở Singapore. Lý do mình phá luật là bởi vì giá phòng khách sạn ở đảo quốc Singapore không hề rẻ nên chắc chắn một số bạn sẽ lựa chọn những hostel – khách sạn giá rẻ để lưu trú trong những ngày du lịch tại Sing. Lựa chọn những khách sạn gần trạm tàu điện ngầm và khu vực chờ xe buýt sẽ giúp cho bạn di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Những hostel đẹp và tốt:

The Pod – Boutique Capsule Hostel (Khu Bugis)

Chic Capsule Otel (Khu Chinatown)

Wink Hostel (Khu Chinatown)

Dream Lodge (Khu Kallang)

Ark Hostel (Khu Kallang)

Những khách sạn 3 sao là một sự lựa chọn không tồi cho những bạn “dư dả tiền bạc” hơn một tí và cần sự riêng tư. Phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao ở Singapore khá nhỏ nhưng tương đối sạch sẽ và tiện nghi.

Còn đối với dân du lịch sang chảnh, khách sạn 4 sao hoặc 5 sao có thể sẽ là lựa chọn lưu trú của bạn. Giá phòng khách sạn 4 sao và 5 sao ở Singapore thì cực kì mắc, mặt bằng chung mắc hơn gấp đôi hoặc gấp ba giá phòng khách sạn 5 sao ở Sài Gòn. Các khách sạn 5 sao hàng đầu sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đảo quốc Singapore là:

Marina Bay Sands Hotel: khách sạn có bể bơi vô cực lọt top một trong những bể bơi tuyệt nhất thế giới

Capella Singapore

Park Royal On Pickering: khách sạn từng là nơi quay bộ phim Hitman: Agent 47

The Fullerton Hotel Singapore

Four Seasons

The South Beach

W Singapore Sentosa Cove

The Westin

One Farrer Hotel & Spa

The St. Regis Singapore

Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore?

MRT (Mass Rapid Transit): Tàu điện ngầm MRT là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất ở Singapore. Chỉ cần có bản đồ MRT trong tay là bạn đã có thể đi đến hầu hết những điểm tham quan nổi tiếng.

Đối với khách du lịch, bạn nên chọn mua loại thẻ EZ – Link để đi MRT mà không phải đứng đợi mua vé theo từng chặng, loại thẻ này có mệnh gía 12 SGD (trong đó 5 SGD là tiền giá trị thẻ, 7 SGD là tiền bạn sử dụng để đi MRT). Khi thẻ hết tiền bạn có thể đến quầy Passenger Service (hỗ trợ khách) ở các trạm tàu điện để top – up (nạp thêm tiền) với giá tối thiểu là 10 SGD. Bạn có thể lấy lại tiền từ thẻ khi kết thúc chuyến đi, nhưng không lấy lại được 5 SGD tiền giá trị thẻ.

Hệ thống MRT ở Singapore hiện có 5 tuyến:

Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) mang tên East West, viết tắt là EW và có 31 trạm

Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) mang tên North South, viết tắt là NS và có 28 trạm

Tuyến Đông – Bắc (màu tím) mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm

Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle, viết tắt là CC và có 30 trạm

Tuyến Downtown (màu xanh dương), viết tắt là DT, hiện có 6 trạm

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm:

Sân bay Changi có 3 nhà ga (Terminal 1, 2, 3) nhưng chỉ có Terminal 2 và 3 là có trạm tàu điện ngầm. Nếu bạn đáp chuyến bay xuống Terminal 1, bạn cần đi tàu điện mini miễn phí để sang Terminal 2.

Khi ở Terminal 2 và 3, bạn sẽ thấy các bản chỉ dẫn để “Train to City”. truy cap Bạn cứ đi theo hướng chỉ dẫn là sẽ đến được trạm tàu điện ngầm. Ở đây bạn có thể liên hệ Passenger Service để mua thẻ EZ – Link.

Từ trạm MRT Changi Airport (màu xanh lá cây), bạn lên tàu điện di chuyển đến trạm Tanah Merah (cũng là màu xanh lá cây, đây là trạm trung chuyển). Khi nghe thông báo đến Tanah Merah, bạn ra khỏi tàu để đổi sang tàu khác đến trung tâm thành phố (lúc này bạn chỉ cần hỏi người khác “to city” là được).

Khi di chuyển tiếp về trung tâm, bạn cần lưu ý mình sẽ dừng ở trạm nào, có cần xuống trạm nào để trung chuyển sang tuyến khác màu với tuyến mình đang đi không.

Xe buýt: Xe buýt cũng là một phương tiện công cộng rất tiện lợi. Hệ thống tàu điện MRT ở đảo quốc Singapore kết nối rất tốt với các tuyến xe buýt nên việc di chuyển vòng quanh thành phố của bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại. Bạn cũng có thể dùng thẻ EZ – Link mà mình đã đề cập bên trên để đi xe bus.

Đi bộ: Nếu đã chọn đi du lịch tự túc, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải đi bộ đường dài. Đi bộ là phương án tốt nhất để bạn bắt gặp những điều thú vị trên đường mà bạn không thể tìm được khi di chuyển trên các phương tiện khác.

Taxi: Taxi ở đảo quốc Singapore có giá cước rất mắc. Theo mình, chỉ trong trường hợp khẩn cấp lắm bạn mới nên nghĩ đến việc di chuyển bằng phương tiện này. Bạn không nên sử dụng taxi làm phương tiện chính để đến các nơi tham quan nếu không muốn bị “hao hụt ngân sách” sớm.

Ngoài ra, nếu muốn tham quan vòng quanh thành phố một cách thoải mái và “hưởng thụ” nhất có thể, Duck Tour – Xe lội nước & Hippo Tour – City Sightseeing Singapore tour là hai lựa chọn không tồi chút nào.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-singapore/kinh-nghiem-du-lich-singapore-tu-tuc/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *