Trang chủ » Singapore » Gardens by the Bay Singapore là gì?

Gardens by the Bay Singapore là gì?

Gardens by the Bay Singapore là gì?

Bên cạnh phim trường Universal Studio thì Gardens by the Bay cũng là một trong những địa điểm bạn cần thăm quan khi đến Singapore. Với kinh nghiệm tới Gardens by the Bay nhiều lần, ăn gì gần garden by the bay Kite Travel xin chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm sau đây cho du khách có ý định đến tham quan địa điểm này.

Vị trí của Garden By The Bay

Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên trải rộng trên 101 hécta của đất cải tạo nằm ở trung tâm Singapore và tiếp giáp với Marina Reservoir.

Phương tiện di chuyển

Để đi đến Garden By The Bay ở Singapore, các bạn có thể di chuyển bằng tàu điện MRT là thuận tiện nhất.

Garden By The Bay nằm gần ga tàu Bayfront MRT Station. Sau đó ra ở cổng Exit B, đi theo sự chỉ dẫn ở bên dưới. Ra ngoài, các bạn đi qua cây cầu Dragonfly Bridge hoặc Meadow Bridge là tới Garden By The Bay.

Ngoài ra, bạn có thể xem Hướng dẫn Đi lại ở Singapore (Tàu Điện Ngầm MRT, xe bus) để có thể chủ động trong chuyến tham quan của mình.

Điểm nổi bật của Gardens by the Bay

Cây ngoại cỡ (Supertree): Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng.

Khu rừng trên mây (Cloud Forest ở Gardens by the Bay): Khu nhà kính khép kín này là một ngọn núi cao 35 mét được bao phủ trong sương và thảm thực vật xanh tươi, giữa một thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Ngoài ra, Gardens by the Bay còn có nhiều khu vực ấn tượng khác mà du khách không nên bỏ qua như: Flower Dome (Tái hiện khí hậu mát khô của khu vực Địa Trung Hải và hội tụ các loài thực vật từ khắp các sa mạc trên thế giới), Dragonfly & Kingfisher Lakes (Những hồ nước đẹp ngất ngây này có hệ thủy sinh phong phú và đóng vai trò như máy lọc nước sinh thái để lọc nước được bơm từ hồ chứa nước Marina Reservoir), Far East Organization Children’s Garden (Khu vườn rộng 1 héc-ta dành cho trẻ em này gồm một nhà cây cao 7,5 mét và những đường ống nước tương tác).

Những chú ý khi thăm quan Gardens by the Bay Singapore

Nhiệt độ trong khu nhà kính khá lạnh, và chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời khá cao, do vậy khi vô đây các bạn nhớ phải chuẩn bị áo ấm, khăn quàng.
Với khách đi du lịch, tốt nhất bạn nên di chuyển bằng SMRT hoặc xe Bus, bởi vì đây là 2 phương tiện có chi phí rẻ hơn các loại khác.
Thời gian tham quan: Kinh nghiệm của hầu hết du khách từng đi đến đây dành cho bạn là không nên bỏ qua show “Garden Rhapsody”, thường diễn ra từ 19h45 và 20h45 – giờ cao điểm của Garden By The Bay.

Bạn nên chia chuyến thăm quan thành 2 lịch trình gồm: thăm quan nhà kính và Khu vườn ngoài trời vào buổi sáng và trở lại đây vào buổi tối để thưởng thức vẻ đẹp của cầu đi bộ trên không OCBC Skywalk & show the Garden Rhapsody. Hoặc bạn có thể đi Garden By The Bay cả khu Flower Dome và Cloud Forest, OCBC skywalk và xem show ánh sáng và âm nhạc Garden Rhapsody vào khoảng 4-5 giờ chiều nếu không có thời gian đi tách buổi sáng và buổi tối.
Nếu bạn xài voucher thì phải đổi voucher trước 18h30 đó nhé và bạn nên đi xe điện vào 2 khu nhà kính này, sau đó lúc quay trở ra thì đi bộ. Đỡ mệt và phù hợp với các gia đình có cháu nhỏ.

Với khu Cloud Forest và Flower Dome, bạn có quyền được vào lại, show nhạc ở garden by the bay nhưng khi ra nhớ phải đưa tay cho nhân viên đóng dấu để phân biệt. Bạn có thể ghé Cloud Forest và Flower Dome vào ban ngày, rồi quay lại vào ban đêm đều được. Vé có thời hạn trong 1 ngày, không giới hạn số lần vào.

Mua vé Garden By The Bay online sẽ giúp bạn tiết kiệm gần 1h phải xếp hàng cũng như giá tiền so với khi mua vé trực tiếp tại điểm thăm quan này.

Ăn uống ở Gardens by the Bay thì cũng khá mắc, nhưng bạn có thể vào Marina Bay Sand để ăn.

Giờ mở cửa, giá vé:

Gardens by the Bay và nhiều địa điểm vui chơi khác tại đảo quốc này mở cửa mỗi ngày. Đặc biệt, Gardens by the Bay mở cửa gần 24 tiếng, bắt đầu từ 5g sáng và kết thúc vào 2g sáng hôm sau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý 2 lối đi bộ trên cao chỉ mở cửa vào lúc 9g sáng và đóng cửa vào 9g tối cùng ngày.

Giá vé mua tại quầy: Người lớn: 28SGD, trẻ em: 15SGD. (Giá vé bao gồm: Cloud Forest và Flower Dome, đối với OCBC skyway không bán trên mạng bạn phải tới tận nơi, giá vé 5SGD/người, có thể mua ở trước cổng của OCBC skyway. Đối với công viên Baysouth outdoor garden (công viên ngoài trời) sẽ được miễn phí giá vé.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-singapore/nhung-trai-nghiem-cuc-thu-vi-khi-ban-toi-gardens-by-the-bay/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *