Trang chủ » Singapore » Nhận Thẻ ez link miễn phí lúc du lịch cùng Kite travel

Nhận Thẻ ez link miễn phí lúc du lịch cùng Kite travel

Nhận Thẻ ez link miễn phí lúc du lịch cùng Kite travel

Điều kiện mượn Thẻ singapore ez link

Mỗi khách mua tối thiểu 02 loại vé tham quan Singapore hoặc có sử dụng dịch vụ homestay & hotel tại Kite travel – kitetravel.vn

Khách phải đăng ký mượn với nhân viên công ty trước ngày khởi hành tối thiểu 2 tuần hoặc có thể liên hệ với nhân viên trước qua điện thoại để check lịch thẻ.

Tiền đặt cọc mỗi thẻ là 200,000đ, sẽ được hoàn lại 100% khi du khách trả thẻ đúng hạn.

Đây là dịch vụ “first come first served”, thẻ ez link là gì công ty không đảm bảo 100% các yêu cầu mượn thẻ sẽ được đáp ứng, dịch vụ cộng thêm này sẽ hỗ trợ tùy vào thời điểm và tình trạng thẻ sẵn có.

Chú ý:

Singapore còn có một loại thẻ nữa là thẻ Go Singapore có thể sử dụng cả cho giao thông công cộng (MRT và Bus) và thăm các thắng cảnh có phí (như Universal Studios). Bạn có thể tiết kiệm được đến 40% phí đi lại và thắng cảnh. Xem các loại thẻ Go Singapore ở đây. Bạn có thể mua các loại thẻ này ở 11 Orchard (gần Dhoby Ghaut MRT) và 437 Orchard (gần Orchard MRT).

Đi MRT Hướng dẫn đi lại bằng MRT Singapore

Thực chất hệ thống Singapore có 2 loại MRT và LRT. Hiểu đơn giản là MRT chạy nhanh, toa dài, êm hơn dùng cho các mạch giao thông chính còn LRT là loại tàu nhẹ, ngắn và chậm hơn, thường dùng cho những tuyến giao thông ngoại vi. Ở trang này cả hai được gọi chung là MRT.

MRT có 4 tuyến/đường (line) màu xanh, đỏ, tím vàng (như bản đồ), giao cắt nhau tại nhiều điểm. Bốn tuyến này đảm bảo cho bạn đi đến hầu hết các điểm du lịch (tuy một vài điểm vẫn phải đi xe buýt thêm từ bến MRT)

Cách đi lại bằng MRT tại Singapore

Bước 1: Bạn mua thẻ EZLink hoặc Nets Flash Pay. Bạn cũng có thể mua vé đi một lần hoặc mua thẻ bình thường để đi lại nhiều lần hoặc Tourist Pass. Hãy nhìn biểu tượng MRT để đi, trước cửa ga MRT bao giờ cũng có tên ga, số hiệu ga và màu của tuyến (line) tương ứng.

Bước 2: Bạn quẹt thẻ để đi vào sàn đợi tàu

Bước 3: Các ga của 1 line (1 màu) thì chỉ có tàu thuộc tuyến màu đó chạy qua; các ga giao cắt interchange (ví dụ line Xanh cắt line Vàng) thì ga MRT sẽ có 2 tầng (1 tầng cho tàu line màu xanh, 1 tầng cho tàu line màu vàng), bạn cần nhìn biển để đến đúng sàn đợi tàu của line mình muốn đi.

Bước 4: Bạn xác định ga MRT đích mình sẽ đến và vạch lộ trình đi. Mỗi sàn đợi đều có bản đồ MRT. Ví dụ bạn muốn đến một ga nằm trên tuyến đỏ từ chỗ bạn đang đứng (thuộc tuyến vàng), thì bạn cần đi tiếp tới ga giao cắt Vàng – Đỏ, để từ đó có thể đổi sang tàu line đỏ để đi tiếp đến bến đích.

Bước 5: Sau khi xác định xong lộ trình thì bạn xác định mình sẽ lên tàu nào để đi đúng hướng cũng như nhớ tên bến mình sẽ xuống. Chú ý một line luôn có 2 tàu chạy hai chiều ngược nhau, nằm ở hai đường ray (platform) đối diện nhau trên cùng trên một sàn. Tàu nào đi hướng nào đều có chỉ dẫn trên biển báo và trên cửa tàu. Nếu bạn lên nhầm tàu (đi ngược hướng mình muốn) thì cần xuống ngay ở ga kế tiếp để đổi sang Platform đối diện để lên tàu đi hướng ngược lại)

Bước 6: Bạn chỉ ra tàu khi đến ga mình mong muốn, là ga giao cắt để đổi đường màu khác (ví dụ vàng với đỏ) hoặc ga đích mà bạn muốn rời tàu. Trên tàu luôn có bản đồ, đèn và loa thông báo ga sắp tới. Tại các ga giao cắt interchange, sẽ có biển chỉ dẫn lên hoặc xuống tầng để đổi line cũng như lối ra khỏi MRT.

Bước 7: Ra khỏi ga thì bạn quẹt thẻ một lần nữa, hệ thống sẽ trừ tiền đi lại của bạn vào số tiền trong thẻ.

Lưu ý:

Khi đến gần ga định xuống (để đổi line hoặc rời ga), bạn nên di chuyển ra đứng gần cửa tàu để xuống cho nhanh chóng

Cứ 3 phút là có một chuyến tàu, khi tàu sắp tới bạn cũng nên đứng gần các cửa lên/xuống để lên cho nhanh.Tuy nhiên nhớ đứng tránh một bên để cho người trên tàu xuống trước khi người ở dưới ga lên.

Bạn cần đi lại nhanh nhẹn, người Singapore rất công nghiệp, tàu cũng rất sạch sẽ nghiêm túc và đúng giờ.

Chú ý luôn quẹt thẻ mua thẻ ez link ở đâu khi ra để máy trừ tiền, nếu bạn vì lý do nào đó chưa quẹt thẻ, thì lần tới hệ thống sẽ phát hiện ra và trừ bạn số tiền tối đa cho chuyến đó.

http://hanoitrip.net/blog/du-lich-singapore/the-ez-link-la-gi/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *